Skip to content
Trang chủ » Một số lưu ý khi đưa thú cưng đi du lịch biển bằng tàu cao tốc.

Một số lưu ý khi đưa thú cưng đi du lịch biển bằng tàu cao tốc.

Tàu cao tốc là phương tiện di chuyển thuận tiện và nhanh chóng khi bạn muốn đi ra đảo xa. Nhờ đó những năm gần đây xu hướng đi du lịch biển đảo cũng trở nên bùng nổ hơn. Đặc biệt là những chuyến du lịch biển dịp hè có “boss” theo cùng hiện đang là xu hướng mới. 

Thú cưng cũng được xem như là một thành viên trong gia đình của chúng ta. Cho nên hầu như ai cũng muốn đưa thú cưng đi cùng với mình trong chuyến du lịch của gia đình. Theo nghiên cứu ở Hoa Kỳ, có đến mười triệu thú cưng được tham gia vào những cuộc hành trình cùng với chủ mỗi năm.

Nhận thấy được nhu cầu này ngày càng gia tăng. Hiện nay có rất nhiều công ty du lịch và hãng tàu cao tốc/máy bay đã hỗ trợ dịch vụ này.

Đưa thú cưng đi du lịch bằng tàu cao tốc

Đưa thú cưng đi du lịch chung đang là xu hướng mới hiện nay.

Thế nhưng việc mang thú cưng theo suốt hành trình không phải là việc đơn giản. Sẽ có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra nếu bạn không chuẩn bị kỹ. Vì thế hãy cùng chúng mình tìm hiểu những lưu ý cần thiết khi đưa pet đi du lịch bằng tàu cao tốc nhé!

Tàu cao tốc có cho phép bạn đưa theo thú cưng?

Không phải hãng tàu cao tốc nào cũng sẽ cho phép bạn đưa thú cưng theo cùng! Hãy tìm hiểu kỹ các thông tin, chi phí phát sinh của từng hãng tàu cao tốc. Để đảm bảo rằng “boss” của bạn sẽ có thể lên tàu một cách “chắc chắn” chứ không phải “chắc là”. Hãy cố gắng lựa chọn các hãng tàu cao tốc có thể rút ngắn thời gian di chuyển trên biển, vì thú cưng cũng bị mệt và say xe. 

Trong quá trình di chuyển, hãy nhớ quan tâm đến việc cho chúng đi vệ sinh và vận động. Nên hỏi kĩ trước khi book vé, vì một số nơi từ chối vận chuyển động vật hoặc chỉ cho nhốt dưới gầm xe.

Đưa thú cưng đi du lịch bằng tàu cao tốc

Tàu cao tốc là phương tiện đáp ứng được nhu cầu này.

Đảm bảo rằng thú cưng của bạn phù hợp để đi tàu cao tốc.

Hãy tuân thủ quy định về vận chuyển thú cưng khi lên tàu cao tốc. Hãng tàu có thể có các quy định về cân nặng và vị trí nhốt/đặt thú cưng trên tàu. Nếu thú cưng của bạn còn nhỏ hoặc có vấn đề về sức khỏe, hãy xem xét kỹ việc đưa thú cưng theo.

Tránh để thú cưng bị nhốt lâu trong giỏ hoặc chuồng ở một khu vực nóng, điều này có thể làm cho chúng mệt mỏi. Nếu thú cưng bị say tàu cao tốc, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để tìm biện pháp hỗ trợ phù hợp. Nếu cần thiết, không đưa thú cưng theo để tránh làm cho chúng mệt mỏi và bị stress sau chuyến đi. Đảm bảo rằng thú cưng của bạn “hợp tác” và không gây phiền toái cho những hành khách khác trên tàu.

Đưa thú cưng đi du lịch bằng tàu cao tốc

Đảm bảo sức khỏe của bé để có một chuyến đi thật vui tươi.

Tàu cao tốc và nơi dừng chân cần được kết hợp lịch trình.

Để tránh tình trạng thú cưng bị say sóng và mệt mỏi. Sau đó lại phải di chuyển thêm một chặng đường nữa để đến được nơi lưu trú. Hãy cố gắng kết hợp địa điểm nghỉ ngơi với lịch tàu cao tốc. Sao cho quãng đường được tối ưu ngắn nhất và thuận tiện về mặc di chuyển. Điều này giúp tránh làm thú cưng mệt mỏi và tù túng vì thiếu vận động.

Hãy sắp xếp thời gian để check-in nhận chổ nghỉ hợp lý. Sau một quãng thời gian di chuyển, thú cưng rất cần được  đi vệ sinh và nghỉ ngơi.

Đưa thú cưng đi du lịch bằng tàu cao tốc

“Boss” cần được nghỉ ngơi sau chuyến đi dài hơi.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết cho thú cưng.

Theo quy định của tàu cao tốc, bạn cần nhốt thú cưng trong giỏ hoặc chuồng. Hơn nữa, chúng phải được đặt ở vị trí quy định riêng.

Điều này đảm bảo rằng ánh nắng trực tiếp không chiếu xuống đến các vị trí này. Do đó, nếu bạn muốn ngồi cùng thú cưng trong boong tàu. Để giúp bé giảm căng thẳng và cảm giác lạ chỗ. Hãy đảm bảo mang theo dây buộc cổ để được an toàn.

Ngoài ra, cần đeo rọ mõm cho thú cưng trong trường hợp chúng sủa ầm ĩ suốt chuyến đi. Đồng thời, hãy mang theo đồ che nắng để bảo vệ bé khỏi ánh nắng mặt trời. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn và thú cưng khỏe mạnh để tận hưởng chuyến đi này.

Đưa thú cưng đi du lịch biển.

Ngoài vật dụng làm đẹp, hãy mang theo đồ bảo vệ cho thú cưng bạn nhé!

Tôn trọng các quy định về thú cưng.

Tôn trọng quy định mang theo thú cưng để đảm bảo an toàn cho mọi người. 

Hãy giữ vệ sinh tại chổ, giữ khoảng cách của thú cưng với xung quanh. Không để thú cưng gây phiền toái cho những người khác trên tàu. Vì sẽ có nhiều hành khách dị ứng với lông động vật. Không tự ý thả thú cưng chạy rông. Hoặc mang thú cưng vào khoang hành khách.

Điều này sẽ giúp cho bạn và mọi người có chuyến đi thoải mái hơn.

Trải nghiệm vô giá khi du lịch cùng thú cưng

Tôn trọng tuyệt đối các quy định để có một chuyến đi trọn vẹn.

Đây là những lưu ý khi đi du lịch cùng thú cưng. Với mong muốn mang đến chuyến đi đầy ý nghĩa cho bạn và bé. Chúc các bạn có một chuyến đi thật thú vị bên người bạn bốn chân thân yêu. Hãy cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc vô giá này và lưu lại thật nhiều hình ảnh đẹp nha!